Cách tiết kiệm chi phí sửa xe

 
 
Một vài biện pháp tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn để ra được một khoản không nhỏ khi xe cần sửa chữa Đưa xe vào đại lý chính hãng khi xe còn bảo hành

Thời gian bảo hành phụ thuộc vào từng hãng. Tại Việt Nam, Ford, Toyota hoặc Honda bảo hành 36 tháng hoặc 100.000 km, tùy theo thời hạn nào đến trước. Trong một số trường hợp các hãng có chế độ gia hạn bảo hành. Nếu xe còn hạn bảo hành mà gặp sự cố, hãy đem đến đại lý chính hãng để xe nhận được chế độ chăm sóc tốt, và đôi khi một số hạng mục sửa chữa sẽ được miễn phí.

 

Mỗi khi xe gặp sự cố, có thể ngốn của chủ nó một khoản đáng kể.

Hãy tìm đến các gara sửa chữa ngoài khi xe hết bảo hành

Đại lý chính hãng có dịch vụ sửa chữa tốt nhưng thường đắt hơn các gara bên ngoài. Nguyên nhân do tâm lý tin tưởng vào đại lý chính hãng, lượng khách tập trung đông. Mặt khác các chi phí trong hãng cũng cao hơn bên ngoài như địa điểm đẹp giá thuê cao, cơ sở hạ tầng tốt hơn, giá thuê lao động cao, mất chi phí đào tạo...

Với mỗi chủ xe, họ không chỉ yêu cầu sửa chữa giá rẻ mà còn thái độ phục vụ tốt, chất lượng sửa chữa đảm bảo. Không phải tất cả các gara đều đáp ứng được đầy đủ những yếu tố này. Trong cuộc tìm kiếm "chọn mặt gửi vàng", bạn cần nắm rõ khả năng sửa chữa của gara đó. Gara trang bị công cụ hiện đại, máy quét lỗi, dịch vụ hậu mãi minh bạch, đội ngũ thợ lành nghề, nguồn cung cấp phụ kiện rõ ràng sẽ luôn là nơi đông khách và có uy tín. Hãy tham khảo ý kiến của những lái xe lâu năm, nhiều kinh nghiện trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Tự mình sửa chữa

Bạn có thể dễ dàng thực hiện một số công việc sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản như thay bugi, lọc gió, đai, các loại đường ống, má phanh, cảm biến và một vài linh kiện khác. Trước khi bắt tay thực hiện, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nguyên lý hoạt động, chức năng từng bộ phận, quy trình thực hiện. Chỉ tự mình sửa chữa khi chắc chắn về hư hỏng xe gặp phải. Vì khi tháo rời các chi tiết việc chẩn đoán sẽ gặp khó khăn, thậm chí hỏng nặng thêm.

Bán xe trước khi hư hỏng lớn xuất hiện

Đây là một công việc quan trọng. Dù dành nhiều tình cảm cho người bạn đồng hành, yêu quý ngoại hình duyên dáng hay nội thất tiện nghi của chiếc xe gắn bó với chúng ta trên những cung đường, thì bạn vẫn phải chấp nhận sự thật. Sau thời gian dài sử dụng, xe sẽ xuống cấp. Khớp chuyển động mòn do ma sát. Kim loại oxy hóa. Cao su biến chất, nứt, không còn khả năng đàn hồi. Nhựa giòn và dễ vỡ. Các chi tiết chịu lực nứt, gẫy. Bong mối hàn... Để duy trì cho xế yêu làm việc tốt bạn phải trả một chi phí quá đắt. Trừ khi bạn muốn sưu tập xe, nếu không hãy bán chúng trước khi phải sửa chữa lớn.

Khi nào bán xe là có lợi nhất? Sẽ không thể có một câu trả lời cho tất cả các trường hợp. Điều đó phụ thuộc vào từng dòng xe, cách mà bạn đối xử với nó. Thay dầu bôi trơn, lọc dầu, nước làm mát và thực hiện chế độ bảo hành tốt, rèn luyện kỹ năng vận hành xe tốt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Những cố gắng đó cũng không thể tránh được quy luật tự nhiên. Xế yêu trở nên nhạy cảm với thời tiết, địa hình đường sá hay những thao tác sơ xuất của bạn. Hỏng vặt rồi đến sửa chữa lớn xuất hiện. Một vài cụm chi tiết cần được thay thế (ắc-quy, bơm nước, bơm nhiên liệu, yên phanh, đĩa phanh, modun điện, cảm biến bướm ga, cảm biến oxy, cảm biến lưu lượng không khí, bộ chuyển đổi xúc tác, ống xả, bộ giảm âm). Chi phí sửa chữa thời gian đầu chỉ vài trăm nghìn, rồi đến vài triệu, thậm chí cả trục triệu đồng. Hư hỏng lặp lại với mức độ thường xuyên, chi phí tăng cao, hoặc nếu xe đã chạy được 8-10 năm, bạn nên nghĩ với việc tống khứ nó đi.

Phutungxeoto.net (theo vnexpress.net)

 

VIDEO

Quy trình Thiết kế - Sản xuất phụ tùng
 

TIN TIÊU ĐIỂM

Thăm Dò Ý Kiến

Trước khi lựa chọn sản phẩm của Auto Parts, bạn có suy nghĩ ?
 

ONLINE

Hiện có 67 khách Trực tuyến

SẢN PHẨM MỚI

Bugi xe Ford Laser
Bugi xe Ford Laser
Dầu thơm khử mùi
Dầu thơm khử mùi
Bugi xe Ford Transit
Bugi xe Ford Transit
Bugi xe Hyundai Santafe
Bugi xe Hyundai Santafe
Bố thắng xe Kia Spectra
Bố thắng xe Kia Spectra
Gạt mưa xe Kia Carens
Gạt mưa xe Kia Carens
Bố thắng xe Hyundai Santafe
Bố thắng xe Hyundai Santafe
Lọc nhớt xe Yaris
Lọc nhớt xe Yaris
Nước hoa xe hơi
Nước hoa xe hơi
Bugi xe Honda Acura
Bugi xe Honda Acura
Kính chiếu hậu
Kính chiếu hậu
Bugi xe BMW X3 & X5
Bugi xe BMW X3 & X5
Lọc nhớt xe Kia Morning
Lọc nhớt xe Kia Morning
Bugi xe Honda Legend
Bugi xe Honda Legend
Bugi xe Mercedes E 200
Bugi xe Mercedes E 200
Bóng đèn xe Toyota
Bóng đèn xe Toyota
Bugi xe Mercedes C180, C200
Bugi xe Mercedes C180, C200
Gạt mưa xe Bmw 318i
Gạt mưa xe Bmw 318i
Bugi xe Kia Cerato
Bugi xe Kia Cerato
Bố thắng xe Innova
Bố thắng xe Innova